Hướng dẫn lắp đặt máng hứng nước mưa

Bước 1: Xác định vị trí
Xác định vị trí lắp đặt máng hứng nước mưa, độ dốc thoát nước 3 mm đến 5 mm cho chiều dài 1 m.

12Bước 2: Lắp đặt nẹp giữ
Gắn chặt nẹp giữ vào giá đỡ (hoặc tường) bằng vít không rỉ. Vị trí nẹp giữ đầu tiên cách điểm đầu của máng hứng nước mưa, nối góc khoảng 200 mm. Khoảng cách giữa các nẹp không lớn hơn 500 mm. Kích thước công-xon căn cứ vào thực tế.

3Bước 3: Lắp ráp máng và các phụ kiện
Láp máng hứng nước mưa và các phụ kiện trên mặt đất mà không gắn chặt với nhau, đảm bảo các phụ kiện không trùng vào vị trí của nẹp giữ. Lắp đặt các chi tiết vào nẹp giữ theo trình tự của bước trước đó, ép nhẹ nhàng máng hứng nước mưa vào nẹp giữ. Bắt chặt các chi tiết của máng bằng vít đồng hoặc vít không rỉ, bơm keo Silicon vào mối ghép. Không để mặt đầu của máng chạm vào tường, luôn để khoảng cách 20 mm tới tường nhằm tạo khoảng co giãn nhiệt.

4Bước 4: Lắp ráp đường thoát nước
Trước hết xác định đúng vị  trí đường thoát nước cho máng hứng nước mưa của nhà. Từ đó gắn phụ kiện nối góc vào tường sao cho phù hợp với khoảng cách với ba chạc thu, cắt các đoạn ống và lắp ghép với phụ tùng bằng keo dán PVC.

56Các vật tư liên quan đến máng hứng nước mưa:
Sau khi thống nhất vị trí lắp máng hứng nước mưa, khách hàng cần lên khối lượng vật tư dựa trên danh mục tham khảo bên dưới để đơn vị cung ứng có thể báo giá chính xác nhất:
.Máng hứng nước mưa (số thứ tự trong hình minh họa: 1; đơn vị tính: Mét)
.Đầu bịt (số thứ tự trong hình minh họa: 8; đơn vị tính: Cái)
.Neo tăng cường (số thứ tự trong hình minh họa: 5; đơn vị tính: Cái)
.Nối thẳng (số thứ tự trong hình minh họa: 6; đơn vị tính: Cái)
.Nẹp giữ (số thứ tự trong hình minh họa: 7; đơn vị tính: Cái)
.Nối góc 90 độ – trong hoặc ngoài (số thứ tự trong hình minh họa: 2 & 3; đơn vị tính: Cái)
.Ba chạc thu (số thứ tự trong hình minh họa: 4; đơn vị tính: Cái)
.Hình minh họa các vật tư:

Vat tuNguồn: Internet