Lưu ý về phụ kiện nối giảm PPR VESBO

So với các thương hiệu khác, phụ kiện nối giảm (côn thu) PPR thương hiệu VESBO có một chút khác biệt mà Quý khách hàng khi bắt đầu sử dụng sẽ không khỏi băn khoăn. Đó là việc phụ kiện này có cấu trúc khác hẳn so với mặt hàng tương tự các thương hiệu khác, cửa hàng chúng tôi xin được mô tả chi tiết vấn đề như sau:

+ Nối giảm PPR 25×20 (ví dụ với quy cách nhỏ nhất, áp dụng tương tự cho các quy cách lớn hơn):
VESBO (hàng ngoại nhập nguyên kiện từ Thổ Nhĩ Kỳ – Malaysia): đầu to dùng để hàn nhiệt với ống PPR 20; đầu nhỏ dùng để hàn nhiệt với nối (măng sông) PPR 25, sau đó ống PPR 25 sẽ hàn nhiệt với phụ kiện nối này.
.Thứ tự hàn nhiệt các phụ kiện được tóm lược như sau:
ống PPR 20 + nối giảm PPR 25×20 + nối PPR 25 + ống PPR 25
.Hình minh họa thực tế:
1 2
– Các thương hiệu khác (Bình Minh – Blue Ocean, Phúc Hà – Dekko, …): đầu to dùng để hàn nhiệt với ống PPR 25; đầu nhỏ dùng để hàn nhiệt với ống PPR 20.
.Thứ tự hàn nhiệt các phụ kiện được tóm lược như sau:
ống PPR 20 + nối giảm PPR 25×20 + ống PPR 25
.Hình minh họa thực tế:

34

+ Tê giảm PPR: cách thi công của phụ kiện thương hiệu VESBO giống với các thương hiệu khác
5 6 7

Việc phát sinh thêm một phụ kiện nối PPR 25 như đề cập trong trường hợp nối giảm PPR 25×20 ở trên đối với thương hiệu VESBO theo lý giải từ NSX là nhằm đảm bảo độ vững chắc của liên kết tại vị trí bóp côn khi có dòng chảy đi qua. Nhưng mặt khác, việc sử dụng hình dạng phụ kiện nối giảm kiểu này lại tạo điều kiện thuận lợi trong thi công cũng như tiết kiệm chi phí cho chủ đầu tư/nhà thầu khi hệ thống đường ống có sử dụng phụ kiện tê giảm PPR. Trường hợp đặt ra là khi ta có nhu cầu sử dụng phụ kiện tê giảm PPR nhưng nhà cung cấp lại không có đủ hàng cho phụ kiện này và chỉ có thể cung cấp đủ cho ta mặt hàng tê đều PPR và nối giảm PPR, khi đó, việc sử dụng phụ kiện tê đều PPR và nối giảm PPR thương hiệu VESBO sẽ giúp chúng ta tiết kiệm được chi phí cho đoạn ống nối giữa 2 phụ kiện đó. Minh họa cho vấn đề này, cửa hàng chúng tôi xin được dẫn chứng một ví dụ như sau:

VESBO (hàng ngoại nhập nguyên kiện từ Thổ Nhĩ Kỳ – Malaysia): thứ tự hàn nhiệt các mặt hàng như sau:
ống PPR 25 + tê đều PPR 25 + nối giảm PPR 25×20 + ống PPR 20

8 9
– Các thương hiệu khác (Bình Minh – Blue Ocean, Phúc Hà – Dekko, …): thứ tự hàn nhiệt các mặt hàng như sau:
ống PPR 25 + tê đều PPR 25 + ống PPR 25 + nối giảm PPR 25×20 + ống PPR 20

10

Như vậy, việc sử dụng phụ kiện thương hiệu VESBO trong trường hợp trên đã tiết kiệm cho chúng ta một đoạn ống PPR. Điều này trở nên đặc biệt quan trọng khi chúng ta thi công các đường ống có kích cỡ lớn (từ 32 trở lên).

Qua những vấn đề đã nêu ở trên, cửa hàng chúng tôi tin rằng chúng ta hoàn toàn có thể vượt qua các trở ngại làm quen ban đầu để sử dụng tốt ống và phụ kiện PPR thương hiệu VESBO trong thực tế thi công. VESBO đã được sử dụng rộng rãi trong các công trình cao cấp trên cả nước (đặc biệt chiếm thị phần số 1 trong thị trường HCM) nên Quý khách hàng có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng của dòng sản phẩm này. Các anh em là thầu xây dựng/thợ thi công nếu còn băn khoăn về sản phẩm, xin đừng ngần ngại liên hệ với cửa hàng chúng tôi để được tư vấn kỹ hơn. Rất mong nhận được sự ủng hộ của mọi người cho dòng sản phẩm chất lượng cao này.

Biên soạn: ongnuocnhatrang