Hướng dẫn lắp đặt van cửa Ý

Nhằm hỗ trợ cho việc lắp đặt van cửa Ý (xịn) được thuận lợi trong thực tế thi công, Công ty TNHH Phù Đổng – Cửa hàng VLXD số 1 phối hợp với đơn vị nhập khẩu xin được gửi đến Quý khách hàng một số khuyến cáo kỹ thuật như sau:
Van cua Y_01
Van cua Y_02
Các van cửa (gate valve) Việt Nam hoặc Trung Quốc thường đã xiết chặt nắp chặn gioăng (mục 4 – packing gland – trong hình vẽ) tới mức tối đa nên khi lắp đặt có thể sử dụng ngay.

Gioăng (mục 5) ở trong hộp gioăng bị nắp chặn gioăng (mục 4) nén từ trên xuống nên có xu hướng biến dạng, ép vào ty van và làm kín ty van, không cho chất lỏng chảy ngược theo ty van từ bên trong van ra ngoài.

Gioăng (mục 5) biến dạng lâu ngày sẽ dần giảm độ đàn hồi, dẫn tới giảm độ kín ty van. Nắp chặn gioăng nếu bị xiết mạnh quá thì gioăng biến dạng quá nhiều và chóng hỏng. Nếu chặn gioăng vặn vào chưa đủ thì ty van chưa kín, nước trong van sẽ xì ra ngoài. Việc xiết nắp chặn gioăng vừa đủ là rất quan trọng.

Các van cửa Ý (xịn) xuất xưởng ở tình trạng nắp chặn gioăng (mục 4) chưa được xiết chặn. (Người mua hàng mới 100 % có thể dùng tay để xoay nắp chặn gioăng một cách dễ dàng.) Đây là biện pháp để không làm biến dạng gioăng (washer) một cách vô ý, làm giảm chất lượng gioăng trong thời gian van còn mới 100 % và chưa được lắp đặt.

Tuy nhiên, những người lắp van cửa Ý (xịn) lần đầu có thể thấy nước xì ra ngoài theo ty van và nghĩ nhầm rằng van kém chất lượng.

Yêu cầu của NSX: ngay sau khi lắp đặt van cửa Ý (xịn), khi thử nước, cần phải dùng cờ-lê vặn chặt nắp chặn gioăng tới mức vừa đủ, sao cho nước bên trong thân van không chảy ra ngoài theo ty van.

Các trao đổi về kỹ thuật xin vui lòng liên hệ:
Cty TNHH Phù Đổng – Cửa hàng VLXD số 1
Lê Cường | 0909 023 384
lecuongntkh@yahoo.com