Chỉ dẫn của NSX về van chặn Ý

1. Lắp đặt:
Các van chặn (check valve) Ý (xịn) là đơn hướng; ý nghĩa rằng chúng quản lý dòng chảy theo chỉ một hướng, được chỉ định bởi dấu mũi tên trên thân van. Các van được cấu tạo bởi một lò xo, một khóa nhỏ và một cặp bộ phận làm bằng đồng thau (thân và phần nối ở mút) chứa chúng và được lắp ráp bởi ren và một vật liệu bịt kín để đạt được mục đích của chúng. Để tránh cho vật liệu bịt kín bị gãy và sau đó van mất đi sự kết nối giữa thân và phần nối ở mút, cần thiết tránh cho 2 thành phần chịu ảnh hưởng của cùng một momen xoắn. Đối với việc lắp đặt, các thực tiễn thủy lực thông thường phải được sử dụng và đặc biệt:
– Người lắp đặt phải chắc chắn rằng hai ống được căn chính xác;
– Trong suốt chu trình lắp ráp, người lắp đặt phải áp dụng các dụng cụ lắp ráp tại mút gần ống nhất;
– Ứng dụng của các vật liệu bịt kín bởi thợ lắp ráp (băng tan hoặc vải làm bằng sợi gai dầu) phải được giới hạn tại vùng ren. Một sự dư thừa can thiệp vào vùng đóng kín của banh sẽ làm ảnh hưởng đến độ kín;
– Trong trường hợp chất lỏng được vận chuyển đã có một số tạp chất (bụi, nước quá cứng và …), cần thiết loại bỏ tạp chất hoặc lọc chúng, nếu không thì chúng có thể làm hỏng đệm kín.

1
2. Tháo van đã được lắp đặt:
Để tháo van khỏi tuyến ống hoặc ngay trước khi mở vít các kết nối liên kết:
– Mặc quần áo bảo hộ thường được yêu cầu để làm việc với các chất lỏng còn sót trong van;
– Lấy áp suất bên trong đường ống ra ngoài;
– Trong suốt chu trình tháo, áp dụng chốt tại mút của van, nơi gần nhất với ống.

2
3. Bảo dưỡng:
Kiểm định van định kỳ, theo lĩnh vực ứng dụng, lĩnh vực thi công và các điều kiện thi công của nó, để đảm bảo rằng van làm việc chính xác. Trong trường hợp mất đi sự bịt kín, lưu ý rằng vấn đề này có thể bị gây ra bởi sự bám các vật chất xa lạ (bẩn, chứa đá vôi) trên đệm kín cao su. Để giải quyết điều này một cách bất tiện, cần thiết tháo van ra và loại bỏ vật chất xa lạ bằng các dụng cụ khí nén.

Biên dịch: ongnuocnhatrang