World Cup 2014 – Ăn bóng đá, ngủ bóng đá

Tạm gác qua công việc hàng ngày, nhân dịp World Cup 2014 đang đến gần, ongnuocnhatrang xin được gửi đến Quý bạn đọc một số thông tin hữu ích và hình ảnh chọn lọc về sự kiện vô cùng hấp dẫn này. Hãy cùng sống trong không khí “Ăn bóng đá – Ngủ bóng đá” nào các bạn. 🙂

+ Thông tin chung về sự kiện:
Giải vô địch bóng đá thế giới 2014 hay còn gọi là Cúp bóng đá thế giới 2014 (tên chính thức là 2014 FIFA World Cup – Brazil) sẽ được tổ chức tại Brazil. Linh vật của World Cup lần này là con Fuleco, thuộc loài Tatu. Mùa giải này là giải vô địch bóng đá thế giới lần thứ hai mươi và là lần thứ hai tổ chức tại Brazil (lần trước là 1950); là lần đầu tiên Giải vô địch bóng đá thế giới được tổ chức tại Nam Mỹ kể từ mùa giải năm 1978 tổ chức ở Argentina; và cũng là lần đầu tiên hai mùa giải liên tiếp được tổ chức tại Nam bán cầu.
– Số độ tham dự: 32
– Số địa điểm thi đấu: 12 (tại 12 thành phố)

WC 2014_1

+ Thông tin về linh vật:
Linh vật được chọn cho World Cup 2014 là loài Tatu. Loài vật này đang đứng trước nguy cơ tuyệt chủng và thường được tìm thấy tại khu vực Đông Bắc Brazil. Đặc điểm của Tatu là chúng có lớp vỏ ngoài cứng và thường được cuộn mình tròn lại như quả bóng (đặc điểm thú vị đê :)) mỗi khi gặp nguy hiểm.

WC 2014_Tatu

Linh vật của Brazil mang ba cái tên bao gồm Amijubi, Fuleco hoặc Zuzeco. Theo giải thích từ FIFA thì Amijubi có nghĩa là “sự đại diện của tình bạn và niềm vui“, còn FulecoZuzeco mang “thông điệp của môi trường“. Màu sắc của linh vật cũng được lấy từ hai màu chủ đạo của quốc kỳ Brazil là vàng và xanh.

“Loài Tatu là động vật phù hợp khi nó đứng trong nhóm có nguy cơ bị tổn thương cao. Một trong những mục tiêu hàng đầu của World Cup 2014 là mang tới sự truyền bá về môi trường và hệ sinh thái”, Tổng thư ký FIFA, Jerome Valcke cho biết.

Truyền thống sử dụng các linh vật tại World Cup bắt đầu từ năm 1966. Giải vô địch thế giới năm đó được tổ chức tại Anh và linh vật đầu tiên là hình ảnh chú sư tử mang tên Willie.

+ Một số hình ảnh về World Cup 2014:

WC 2014_3WC 2014_4WC 2014_Linh vatDanh sach linh vatWC 2014_Lich thi dauWC 2014_5

+ File Excel giúp tự theo dõi xếp hạng World Cup 2014:

Các bạn click vào chữ “Tải về” bên dưới để lấy file về hen. File Excel có hỗ trợ chuyển đổi qua giao diện tiếng Việt luôn. 🙂

Tải về